Khuôn bế – Giải pháp tối ưu của ngành bao bì Việt Nam

Hộp giấy là sản phẩm quá đỗi gần giũ với đời sống hằng ngày, trong sản xuất hàng hóa hộp giấy đóng vai trò là bao bì đóng gói cho hầu hết các loại hàng hóa. Tuy nhiên để có được những hộp giấy tưởng chừng như đơn giản ấy là cả một quá trình dài từ khâu thiết kế cho đến sản xuất. Máy móc để sản xuất hộp giấy được gọi là máy bế hộp, hay máy bế hộp giấy.

Chức năng và cấu tạo khuôn bế hộp giấy

Khuôn bế hộp giấy là khuôn bế các loại hộp giấy đựng các loại sản phẩm như khuôn bế hộp thuỖc lá, khuôn bế hộp thuốc tây, khuôn bế hộp bánh, Khuôn bế hộp Có chức năng dùng để cắt và tạo nếp gấp trên các loại giấy tâm như: Duplex, Carton 23,5,7 lớp để tạo nên các loại hộp và thùng giấy Khuôn bế hộp được cấu thành bởi những đường dao cắt bên ngoài và đường dao cấp tạo nếp gấp. Tùy theo độ dày của giấy, sử dụng dao (độ cao X độ dày) và sử dụng độ dày vẫn cho phù hợp. Khuôn bế hộp được sử dụng rộng rãi trong ngành bao bì giấy.

Công nghệ chế tạo khuôn bế hộp giấy đang áp dụng hiện nay là sử dụng máy cắt laser, máy uốn khuôn bế.

Lên ý tưởnng – thiết kế file: mọi thông số từ kích thước, đường đứt, đường cấm đều được nhập liệu và lên ý tưởng thông qua phần mềm hỗ trợ như Ariston CAD, AutoCAD, sau khi đã hoàn thành file, kỹ thuật viên có thể in ra bằng cách xuất phim hay in trên giấy để xác định sản phẩm có phù hợp với đúng như thiết kế hay không. ài pSau đó tiến hành nhập thông số vào máy cắt laser để chuẩn bị cho bước tiếp theo.

Cắt laser bế hộp giấy, vật liệu cần là tấm ván gỗ có độ dầy phù hợp với chiều cao của dao, thông thường kích thước của vân gỗ nằm trong khoảng 20 mm phù hợp với độ cao của sao 23.8 mm và dao cần đường gân 23.5 mm. Tiếp theo chỉnh tiêu cự và gốc toạ độ của máy để tiến hành theo hệ trực 3D xyz.
Uốn dao bế thao tác này được thực hiện hoàn toàn tự động, máy móc sẽ uốn dao theo bản vẽ và người thợ sẽ đóng vào ván gỗ sau khi đã cắt laser.

Kiểm tra khuôn, đây là khâu quan trọng để sản phẩm hoàn thành đạt đầy đủ tiêu chí mà khách hàng cũng như nhà sản xuất mong đợi, nếu đạt chất lượng khuôn sẽ được lắp vào máy bế hộp để tiến hành công đoạn sản xuất.

Xây Dựng Hệ Thống Làm Khuôn Bế